• Image

  Phong trào thi đua "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới"

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhằm hướng tới từng bước xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời đại mới có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, trong đó phong trào thi đua đề ra nội dung cụ thể đối với từng đối tượng cán bộ, hội viên, phụ nữ. Cụ thể:

 • Image

  TINH GIẢN BỘ MÁY, SẮP XẾP ĐỘI NGŨ CÁN BỘ HỘI

  Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới; sau 30 năm tái lập tỉnh, 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại; trong đó, các mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới được triển khai đầy đủ, vị thế, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, phụ nữ chiếm 49,07% dân số, 47,84% lực lượng lao động toàn tỉnh. Phụ nữ Lào Cai đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai tiếp tục là tỉnh phát triển của vùng Trung du, Miền núi phía Bắc.  

 • Image

  255 cán bộ Hội LHPN cơ sở được tập huấn nâng cao nghiệp vụ

  Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, Ban Thường vụ HộiLHPN tỉnh đã tổ chức 04 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ cho 255 cán bộ chủ chốt cấp cơ sở thuộc huyện Bảo Yên, Bắc Hà, Văn Bàn.

 • Image

  Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở

  Để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bội Hội cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong giai đoạn hiện nay và đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, ngày 21/12/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai đã tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức nghiệp vụ công tác hội phụ nữ cho 45 chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, phường, thị trấn chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ/mới tham gia Công tác Hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 • Image

  Phong trào phụ nữ và đội ngũ cán bộ Hội - Ngày ấy và bây giờ

  Trong cuộc hành trình 30 mùa thu, kể từ khi tái lập tỉnh 01/10/1991 đến nay, những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của một nửa dân số là cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc của tỉnh. Họ đã chung sức, chung lòng góp phần làm nên những kỳ tích, thay đổi diện mạo của một tỉnh, từ con số không, đổ nát, hoang tàn, từ bãi bom mìn, lau sậy, cơ sở vật chất nghèo nàn lạc hậu, trình độ dân trí thấp, đời sống nhân dân các dân tộc nhất là vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn..., trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, Miền núi phía Bắc.

 • Image

  Hiệu quả từ khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội các cấp”.

  Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội các cấp”. Với mục tiêu: Tăng cường sự chủ động của các cấp Hội trong xây dựng và tổ chức các hoạt động tại cơ sở, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp mới có tính đột phá trong hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội và chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội ...

 • Image

  Tăng cường công tác phối hợp phòng chống và kiểm soát dịch qua biên giới

  Ngày 18/5/2021 Hội LHPN tỉnh ban hành Công văn số 1045 /BTV-GĐXHKT về việc tăng cường công tác phối hợp phòng chống và kiểm soát dịch qua biên giới  

 • Image

  Để thắm mãi mùa xuân biên cương

  Trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người dân Việt Nam, tết là để trở về sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, giữa không khí xuân đang về khắp mọi miền của Tổ quốc, những người lính biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh vẫn chắc tay súng, vững đôi chân, từng ngày, từng giờ tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân đón tết, vui xuân.

 • Image

  Điểm tựa vùng biên cương

  Biên cương nơi “phên dậu” của Tổ quốc, Đồn Biên phòng Y Tý quản lý và bảo vệ trên 23 km đường biên giới, phụ trách địa bàn 3 xã thuộc huyện Bát Xát là Y Tý, Ngải Thầu, A Lù với 27 thôn bản gồm 05 dân tộc anh em sinh sống. Cùng với thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự biên giới; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý còn tích cực hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp bà con nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới.

 • Image

  Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

  Cùng với Nhân dân cả nước, những ngày vừa qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc Lào Cai luôn  hướng về Đại hội XIII của Đảng với nhiều sự quan tâm đặc biệt. Ban Biên tập Cổng TTĐT Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có cuộc trao đổi với một số cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh về niềm tin, mong ước và hy vọng về một nhiệm kỳ Đại hội mới.

       

 • Image

  ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

  Trong các ngày từ 25/01 - 01/02/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự tham gia của 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong toàn Đảng (trong đó có 191 đại biểu đương nhiên, 1.381 đại biểu chính thức được bầu tại các đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu chỉ định). Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai có 18 đại biểu chính thức dự Đại hội, trong đó có đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.  

 • Image

  NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XIII

  Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ khai mạc sáng 25/01/2021, dự kiến sẽ làm việc từ 25/01-02/02/2021. Dự Đại hội có 1587 Đại biểu thay mặt cho hơn 5,2 triệu Đảng viên. Trong số 1.587 đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng, 1.067 người có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ (chiếm 67,32%). Theo đó, về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong số hơn 67% đại biểu có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ, 71 người là giáo sư, phó giáo sư (chiếm 4,47%).

 • Image

  PHỤ NỮ LÀO CAI THI ĐUA CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG

  Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai tăng cường đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

 • Image

  Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

  Căn cứ công văn số 1735-CV/BTGTU ngày 23/3/2020 của Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai về việc tuyên truyền tham gia cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020). Để cuộc thi lan tỏa rộng rãi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ, nhân dân trong tỉnh và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Hội LHPN tỉnh Lào Cai thông tin Thể lệ Cuộc thi đồng thời yêu cầu Hội phụ nữ các cấp tăng cường tuyên truyền, động viên, khích lệ cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tham gia. Cuộc thi bắt đầu từ 10h00 ngày 23/3/2020 đến 9h00 ngày 13/7/2020.

 • Image

  Khởi nghiệp từ nghề làm bánh gai gia truyền

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình với nghề làm bánh gai gia truyền từ năm 1987, với mong muốn gìn giữ hương vị truyền thống, chị Vũ Thị Sang, thôn Liên Hà 5, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên cùng 9 chị em trong thôn  đã  xây dựng, duy trì và tạo lập thương hiệu bánh gai Công Sang. 

 • Image

  PHỤ NỮ PHƯỜNG POM HÁN TÍCH CỰC THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, CHUNG TAY HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

  Pom Hán là phường trung tâm phía Nam thành phố Lào Cai, có tổng diện tích tự nhiên 290 ha, 11 dân tộc anh em cùng chung sống, có 3.318 hộ với trên 12.250 nhân khẩu. Hội Phụ nữ phường có 20 chi hội tương ứng với 20 chi bộ khu dân cư, tổng số hội viên toàn phường là 1.665/2.030 phụ nữ 18 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 82.5%. Các hoạt động do các cấp Hội và Cấp ủy, chính quyền triển khai đều được chị em đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia. 

 • Image

  Đưa hương vị cốm Bắc Hà đến với du khách

  Với ý tưởng phát triển nghề làm cốm truyền thống gắn với sự phát triển du lịch Bắc Hà, chị Lù Thị Tươi – người dân tộc Tày tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã quyết tâm xây dựng thương hiệu cốm Bắc Hà, đưa làng nghề cốm phát triển nhằm mục đích tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho người dân tộc thiểu số. 

 • Image

  NGƯỜI NỮ TỬ TÙ CỘNG SẢN KHIẾN KẺ THÙ KHIẾP ĐẢM

  Năm 1947 khi mới 14 tuổi, chị Võ Thị Sáu gia nhập đội Công an xung phong quận Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa (nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với mong muốn trừng trị bọn ác ôn để trả thù cho đồng bào quê hương. Từ đó, chị đã trở thành người chiến sĩ trinh sát, phá tề, trừ gian với nhiều chiến công nổi tiếng, trong đó có vụ dùng lựu đạn giết một tên quan Ba Pháp.

 • Image

  Chị Bùi tích cực phát triển kinh tế

  Chị Trần Thị Bùi vốn là một hội viên phụ nữ được đông đảo bà con thôn Quyết Tiến, xã Võ Lao biết tới và quý mến  bởi tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành tấm gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 288
 • Trong tuần: 1,983
 • Tất cả: 201,504
Đăng nhập