• Image

  Hội thảo Tăng cường giải pháp thực hiện công tác bảo vệ, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

  Ngày 25/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo “Tăng cường giải pháp thực hiện công tác bảo vệ, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” với sự tham gia của gần 70 đại biểu, đại diện cho một số sở, ngành của tỉnh, Hội LHPN các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị liên quan tham gia Dự án “Tăng cường việc thực thi các quyền của trẻ em người dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai” năm 2022.

 • Image
 • Image

  Công đoàn Lào Cai với công tác bình đẳng giới

  15 năm qua, các cấp Công đoàn Lào Cai đã quan tâm, tổ chức triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới; các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam và của tỉnh về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Image

  Tập huấn "Nâng cao nhận thức về chính sách đáp ứng giới và các dịch vụ hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn"

  Ngày 8/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức về chính sách đáp ứng giới và các dịch vụ hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn”.

 • Image

  Hội thảo “Thêm bình đẳng – Thêm yêu thương”

  Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (diễn ra từ ngày 9 – 11/3/2022); ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Thêm bình đẳng – Thêm yêu thương”.  

 • Image

  HUYỆN BẮC HÀ TỔ CHỨC GẶP MẶT NỮ LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ

  Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2022) và 1982 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBND Huyện, ngày 07/3/2022; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt các đồng chí nữ lãnh đạo huyện Bắc Hà. 

 • Image

  Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2022: “Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững”

  Chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 đã được Liên hợp quốc lựa chọn là: “Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững”. Chủ đề nhằm ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới, những người đang đứng đầu trong công tác thích ứng, giảm thiểu và ứng phó với Biến đổi khí hậu, nhằm xây dựng một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người. Chủ đề năm nay gắn với chủ đề ưu tiên của Khoá họp lần thứ 66 Ủy ban về Địa vị Phụ nữ của Liên hợp quốc (CSW66) sắp tới đó là: “Đạt được Bình đẳng giới và Trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái trong các chính sách và chương trình về Biến đổi khí hậu, môi trường và giảm thiểu rủi ro thiên tai”.

 • Image

  Tập huấn Bình đẳng giới, phát triển rừng bền vững và phòng chống biến đổi khí hậu

  Tháng 12/2021, BQLDA xã Tân Thượng phối hợp với Ban Quản lý dự án Hội LHPN tỉnh, huyện tổ chức 02 lớp tập huấn Bình đẳng giới, phát triển rừng bền vững và kỹ năng truyền thông cho các truyên truyền viên tại xã Nậm Mả, Tân Thượng, huyện Văn Bàn.

 • Image

  Truyền thông Bình đẳng giới và phòng chống Bạo lực gia đình

  Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”, từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2021 Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với dự án GREAT tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông Bình đẳng giới và phòng chống Bạo lực gia đình với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

 • Image

  Một số giải pháp tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  Hiện nay tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn còn diễn ra khá phức tạp tại các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Trong 9 tháng đầu năm 2021, các lực lượng đã tuyên truyền, vận động được 75 trường hợp không tảo hôn. Còn 175 người tảo hôn, trong đó có 27 cặp cả 02 người không đủ tuổi kết hôn. Không có hôn nhân cận huyết thống.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 233
 • Trong tuần: 1,928
 • Tất cả: 201,449
Đăng nhập