• Khởi nghiệp từ nghề làm bánh gai gia truyền

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình với nghề làm bánh gai gia truyền từ năm 1987, với mong muốn gìn giữ hương vị truyền thống, chị Vũ Thị Sang, thôn Liên Hà 5, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên cùng 9 chị em trong thôn  đã  xây dựng, duy trì và tạo lập thương hiệu bánh gai Công Sang. 

 • PHỤ NỮ PHƯỜNG POM HÁN TÍCH CỰC THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, CHUNG TAY HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

  Pom Hán là phường trung tâm phía Nam thành phố Lào Cai, có tổng diện tích tự nhiên 290 ha, 11 dân tộc anh em cùng chung sống, có 3.318 hộ với trên 12.250 nhân khẩu. Hội Phụ nữ phường có 20 chi hội tương ứng với 20 chi bộ khu dân cư, tổng số hội viên toàn phường là 1.665/2.030 phụ nữ 18 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 82.5%. Các hoạt động do các cấp Hội và Cấp ủy, chính quyền triển khai đều được chị em đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia. 

 • Đưa hương vị cốm Bắc Hà đến với du khách

  Với ý tưởng phát triển nghề làm cốm truyền thống gắn với sự phát triển du lịch Bắc Hà, chị Lù Thị Tươi – người dân tộc Tày tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã quyết tâm xây dựng thương hiệu cốm Bắc Hà, đưa làng nghề cốm phát triển nhằm mục đích tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho người dân tộc thiểu số. 

 • NGƯỜI NỮ TỬ TÙ CỘNG SẢN KHIẾN KẺ THÙ KHIẾP ĐẢM

  Năm 1947 khi mới 14 tuổi, chị Võ Thị Sáu gia nhập đội Công an xung phong quận Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa (nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với mong muốn trừng trị bọn ác ôn để trả thù cho đồng bào quê hương. Từ đó, chị đã trở thành người chiến sĩ trinh sát, phá tề, trừ gian với nhiều chiến công nổi tiếng, trong đó có vụ dùng lựu đạn giết một tên quan Ba Pháp.

 • Chị Bùi tích cực phát triển kinh tế

  Chị Trần Thị Bùi vốn là một hội viên phụ nữ được đông đảo bà con thôn Quyết Tiến, xã Võ Lao biết tới và quý mến  bởi tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành tấm gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế.

 • Gương mặt dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV

  Đại hội thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2020. Tỉnh Lào Cai có 06 đại biểu đại diện cho phụ nữ các dân tộc Lào Cai tham dự đại hội, gồm Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh và 05 đại biểu cơ sở. Đó là: 

 • Những nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam

  Với hơn 4000 năm lịch sử, dân tộc Việt Nam sinh ra nhiều người con ưu tú của đất nước trong đó phụ nữ chiếm một phần đáng kể. Nhân ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Biên tập xin giới thiệu chân dung 7 gương mặt nữ đã đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc dựng nước, giữ nước cũng như tôn tạo và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 • Chi hội trưởng phụ nữ giỏi việc hội, đảm việc nhà

  Năm 2015, Chị Phạm Thị Tươi được cấp uỷ tin tưởng, chị em trong chi hội tín nhiệm bầu là Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đo ngoài xã Thái Niên.

 • Hoa đẹp giữa đời thường

  Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV:                               “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp                                     Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”                     (Hồ Chí Minh)  

 • Các nữ Bí thư Tỉnh ủy hiện nay

  Trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, hiện nay (tính đến tháng 6/2020) có 08 lãnh đạo nữ là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam, Lai Châu, Lạng Sơn, Yên Bái, Vĩnh Phúc, An Giang, Thái Nguyên. Đó là:

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập