• Image

  Những vấn đề đặt ra đối với công tác xây dựng gia đình trong điều kiện tình hình mới

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói "Hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì muốn xây dựng Chủ nghĩa xã hội mà phải chú ý hạt nhân cho tốt". Gia đình có vai trò quan trọng không chỉ đối với sự phát triển của mỗi cá nhân mà cả trong việc thực hiện các chức năng xã hội, là nơi kết nối, gắn kết các thế hệ, giữ gìn, phát huy những chuẩn mực đạo đức, giá trị, tinh hoa văn hoá dân tộc. Đó là ngôi nhà an toàn nhất, vững chắc nhất cho mỗi thành viên trước những khó khăn, rủi ro trong cuộc sống.

 • Image

  Phụ nữ Bắc Hà phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ

  Bắc Hà là huyện vùng cao, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 50% dân số; nhiều chị em phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn về đời sống, nhận thức còn hạn chế, việc được trang bị những kiến thức cơ bản cho chị em hiểu để có thể bảo vệ bản thân, chủ động tham gia các hoạt động xã hội còn chưa được nhiều; chưa tạo được nhiều sân chơi cho chị em để chia sẻ, được tiếp cận với những vấn đề chị em mong muốn.

 • Image

  Khai mạc Hội thảo khoa học quốc gia "Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống: Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam - Nhận diện và giải pháp"

  Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, sáng nay (28/6), TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia "Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống: Vun đắp giá trị Gia đình Việt Nam - Nhận diện và Giải pháp".

 • Image

  Sự kiện truyền thông “Chia sẻ việc nhà - Gia đình hạnh phúc” tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà

  Hướng vào chủ đề bình đẳng giới gắn với Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam;  ngày 07/10/2020 Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Bắc Hà và xã Nậm Lúc tổ chức  sự kiện truyền thông “Chia sẻ việc nhà – Gia đình hạnh phúc” với sự hỗ trợ của Chính phủ Austrailia và Tổ chức Phát triển Hà Lan trong khuôn khổ chương trình “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” (GREAT).

 • Image

  Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Bát Xát

  Trận mưa lớn trên diện rộng diễn ra từ đêm 5 đến sáng 6/10 gây ra lũ, ngập lụt và sạt lở đất đã khiến Bát Xát thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản, hoa màu… Nắm bắt được thông tin, chiều ngày 06/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên một số gia đình hội viên, phụ nữ thiệt hại do mưa lũ. 

 • Image

  Sự kiện truyền thông “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp” tại Văn Bàn

  Thực hiện Kế hoạch 313/KH-BTV, ngày 9/03/2020 của Hội LHPN tỉnh Lào Cai về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2020; Nhằm tạo sân chơi bổ ích và thư giãn kết hợp với truyền thông cộng đồng về bình đẳng giới cho người hưởng lợi Dự án gai xanh và Dự án quế trên địa bàn huyện Văn Bàn. Hội LHPN huyện Văn Bàn phối hợp với tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp” nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. 

 • Image

  Lan tỏa thông điệp bình đẳng giới từ xã Nậm Tha

  Nậm Tha là xã vùng III thuộc huyện Văn Bàn có 7 thôn, bản với gần 500 hộ, trên 3000 nhân khẩu gồm 4 dân tộc Dao, Mông, Kinh, Tày cùng chung sống. Những năm gần đây đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc có nhiều đổi thay tích cực nhờ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước đồng thời với việc bà con mạnh dạn làm ăn kinh tế, đầu tư vào phát triển cây quế. Đồng hành cùng bà con, từ năm 2019 đến nay với sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV và các cơ quan liên quan của tỉnh Lào Cai, của huyện Văn Bàn đã thành lập, duy trì hoạt động 07 tổ nhóm nông dân cùng sở thích quế tại các thôn, bản thu hút các cặp vợ chồng, nam nữ nông dân tích cực tham gia.

 • Image

  Truyền thông “Chia sẻ việc nhà - Gia đình hạnh phúc” tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn

  “Chia sẻ việc nhà - Gia đình hạnh phúc” là chủ đề sự kiện truyền thông  được tổ chức tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Sự kiện do Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn cùng cấp ủy, chính quyền xã Liêm Phú tổ chức vào ngày 17/6/2020 với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) với sự tham gia của gần 80 cặp vợ chồng, nam, nữ nông dân trong xã. 

 • Image
 • Image
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 29
 • Trong tuần: 2,080
 • Tất cả: 201,601
Đăng nhập