Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến
Lượt xem: 156
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ công việc học tập của học sinh, sinh viên; ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg triển khai thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone) từ nguồn phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh của Ngân hàng Chính sách xã hội tối đa là 3.000 tỉ đồng.

 

anh tin bai

         Theo đó, đối tượng vay vốn là học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và HSSV đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19) được hỗ trợ mức vay tối đa 10 triệu đồng/01 HSSV trong thời hạn tối đa 36 tháng với lãi suất 1,2%/năm. 
Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội. Trường hợp học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội theo hợp đồng ủy thác hoặc trực tiếp cho vay đến người vay.


Khánh Hòa
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 237
  • Trong tuần: 2,807
  • Tất cả: 306,630
Đăng nhập