Sôi nổi Hội thi “Dân vũ, khiêu vũ và trình diễn trang phục dân tộc” của hội viên phụ nữ huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 172

Hưởng ứng tuần lễ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề Hương cốm mùa thu vàng, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội thi “Dân vũ, khiêu vũ và trình diễn trang phục dân tộc”. 

anh tin bai

         Được diễn ra vào buổi tối các ngày từ 13 đến 16 tháng 9 và công diễn các tiết mục xuất sắc trong buổi khai mạc Festival, Hội thi có sự tham gia của 20 đội thi đến từ 19 đơn vị xã/thị trấn và khối cơ quan huyện với hơn 600 diễn viên là đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ. Các tiết mục tham gia Hội thi được quan tâm đầu tư cả chất lượng và số lượng diễn viên tham gia, nhiều tiết mục được đầu tư công phu, hoành tráng, nhiều chị em hội viên phụ nữ cơ sở lần đầu tiên được biểu diễn ở sân khấu lớn.

anh tin bai

         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải giải nhất cho Đội thi xã Nậm Mòn cùng 2 giải nhì, 3 giải ba, 14 giải phong trào và 3 giải chuyên đề cho các đội tham gia cuộc thi. 07 cá nhân đã được Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo, quản lý huyện trao giải “Nữ dân tộc có gương mặt khả ái trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc”.

anh tin bai

         Đây là dịp để đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ được giao lưu văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và xây dựng hình ảnh con người Việt Nam thời đại mới; đồng thời nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc đã được công nhận trên địa bàn huyện.

anh tin bai

         Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều dấu ấn trong du khách và Nhân dân, mong rằng sau hội thi này phong trào dân ca, dân vũ, khiêu vũ được lan toả sâu rộng và trở thành phong trào thường xuyên trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Ninh Duyên
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 227
  • Trong tuần: 1,922
  • Tất cả: 201,443
Đăng nhập